การลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมจัดทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 1

วันที่ 24-28 ธันวาคม 2561 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ นำโดย นายอภิวัฒน์ เอื้ออารีเลิศ นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ และคณะ ได้เดินทางเข้าประสานงานกับ นายวีรศักดิ์ สังข์อุ่น หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ. 12 (ท่าขนอน)…

อ่านต่อ
นิทรรศการงานวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด “สังคมอยู่เย็น สัตว์ป่าเป็นสุข”

วันที่ 24-27 ธันวาคม 2561 กรมป่าไม้ โดยส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ สำนักวิจัยและพัฒนาการป่าไม้ ได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการในงานวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ ประจำปี 2561…

อ่านต่อ
แมลงปอปีกบาง

พบกับความสวยงามของเหล่าแมลงปอปีกบางที่พบได้ทั่วไปในทุกพื้นที่ แต่นอกจากความสวยงามแล้วแมลงปอยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้างนะ…

อ่านต่อ
ยุง หรือ ริ้น

แมลงเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่พบได้ทั่วไป บางชนิดมีรูปร่างหน้าตาไม่ค่อยแตกต่างกัน แต่หากลองสังเกตดูดีๆ แมลงเหล่านั้นอาจเป็นคนละชนิดกันเลยก็ได้ วันนี้เรามีวิธีการสังเกตแมลงตัวเล็กๆ ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กันมาฝากนั่นก็คือ ยุงกับริ้น มาดูกันว่าเจ้าแมลงสองชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไร…

อ่านต่อ
คูวอก

ติดตามเรื่องราวของแหล่งน้ำที่เปลี่ยนจากการใช้ประโยชน์มาเป็นจุดนัดพบได้ใน คูวอก…

อ่านต่อ
มดแดง…แมลงสร้างอาหาร

ในยุคที่มนุษย์เริ่มหันมาสนใจอาหารเพื่อสุขภาพ ไข่มดแดง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมมาทำอาหาร ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มีโปรตีนสูง ไขมันและแคลอรี่น้อย ได้มาจากธรรมชาติ แต่ก่อนจะได้มาซึ่งไข่มดแดงจะต้องผ่านอะไรมาบ้างนะ…

อ่านต่อ
นก(ช่าง)เย็บผ้า

พบกับเรื่องราวน่ารักๆ ที่บ่งบอกถึงความประณีตของคู่รัก นกกระจิบธรรมดา ในการถักทอสร้างรังรักได้ใน นก(ช่าง)เย็บผ้า เรื่องเล่าจากพื้นที่บ้านทุ่งยาว จังหวัดลำพูน….

อ่านต่อ
นิทรรศการประชุมเชิงปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาการป่าไม้สู่ประชาชน

วันที่ 28-29 สิงหาคม 2561 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ ได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการในงานการประชุมเชิงปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาการป่าไม้สู่ประชาชน ซึ่งจัดโดยสำนักวิจัยและพัฒนาการป่าไม้…

อ่านต่อ
การลงพื้นที่เพื่อประสานงานและเตรียมความพร้อมสำหรับกิจกรรมจัดทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ปีงบประมาณ 2562

วันที่ 20-24 สิงหาคม 2561 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ นำโดย ดร.สุรางค์ เธียรหิรัญ ผู้อำนวยการส่วนความหลากหลายฯ และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี…

อ่านต่อ
การลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมจัดทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ปีงบประมาณ 2561 ครั้งที่ 7

วันที่ 14-17 สิงหาคม 2561 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ นำโดย นายอภิวัฒน์ เอื้ออารีเลิศ และคณะทำงาน ลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพื่อประเมินมูลค่าจากความหลากหลายทางชีวภาพในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ธิ แม่ตีบ แม่สาร จังหวัดลำพูน ….

อ่านต่อ
ข่าวล่าสุด
เอกสารเผยแพร่
แสดงความคิดเห็น
  • Polls

    คุณคิดอย่างไรกับการใช้งานเว็บไซต์นี้

    View Results

    Loading ... Loading ...