หนอนเยื่อไผ่

แม้จะชื่อ หนอนเยื่อไผ่ แต่ใครๆ ก็เรียก หนอนรถด่วน ….

อ่านต่อ
การลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมจัดทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ปีงบประมาณ 2561 ครั้งที่ 4

วันที่ 18-27 เมษายน 2561 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ นำโดย นายอภิวัฒน์ เอื้ออารีเลิศ และคณะทำงาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ลพ.1 (แม่ธิ แม่สาร) และอาสาสมัครชุมชน…

อ่านต่อ
ร่วมเป็นวิทยากรในการประชุมรับฟังความเห็นต่อ (ร่าง) แนวทางการนำมาตรการจูงใจที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ความหลากหลายทางชีวภาพอย่างยั่งยืน

ดร.สุรางค์ เธียรหิรัญ ผู้อำนวยการส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ ได้รับเชิญจากกองประสานการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เป็นวิทยากร…

อ่านต่อ
“ตัวบึ้งย่างไข่บึ้งหมก”

ติดตามเมนูเด็ดจากชายป่าที่นานๆ จะหากินได้สักที

อ่านต่อ
แมลงตัวนิด…พิษไม่น้อย

มาทำความรู้จักกับเหล่าบรรดาแมลงตัวเล็กตัวน้อย ที่หากเผลอไปโดนมันกัดเข้าอาจจะได้ลิ้มลองความเจ็บปวดจากพิษของแมลงตัวเล็กๆ เหล่านี้ได้

อ่านต่อ
โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

มาร่วมทำความรู้จักกับนกตัวเล็กน่ารัก ที่ครอบครองแหล่งหากินตามริมตลิ่ง ได้ใน… โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

อ่านต่อ
เปลี่ยนแปลง… เพื่อเติบโต

บางครั้งการเปลี่ยนแปลงอาจไม่ได้แย่เสมอไป…

อ่านต่อ
การลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมจัดทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ปีงบประมาณ 2561 ครั้งที่ 3

วันที่ 14-23 กุมภาพันธ์ 2561 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ นำโดย นายอภิวัฒน์ เอื้ออารีเลิศ และคณะทำงาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ลพ.1 (แม่ธิ แม่สาร) และอาสาสมัครชุมชน เข้าสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพ…

อ่านต่อ
แหล่งพักพิงของผู้มาเยือน

นกอพยพหนีความหนาวเย็นจากทางตอนเหนือของทวีปเอเชียเข้ามาแวะพักอาศัยในประเทศไทยบริเวณป่าและพื้นที่ชุ่มน้ำ ประเทศไทยยังมีพื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่มีความปลอดภัยและแหล่งน้ำกระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศเหมาะสำหรับการแวะพักหาอาหารระหว่างการบินอพยพลงไปทางซีกโลกใต้หรือพักอาศัยชั่วคราว…

อ่านต่อ
กรมป่าไม้เข้าร่วมจัดนิทรรศการในกิจกรรม BEDO สัญจร (ภาคเหนือ)

กรมป่าไม้ โดยส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ สำนักวิจัยและพัฒนาการป่าไม้ ได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการหัวข้อ “ความหลากหลายทางชีวภาพในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ” ในกิจกรรม BEDO สัญจร (ภาคเหนือ)…

อ่านต่อ
ข่าวล่าสุด
เอกสารเผยแพร่
แสดงความคิดเห็น
  • Polls

    คุณคิดอย่างไรกับการใช้งานเว็บไซต์นี้

    View Results

    Loading ... Loading ...