การลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมจัดทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 3

วันที่ 8-14 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ นำโดย นางสาววีรณา สมพีร์วงศ์ นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.12 (ท่าขนอน) และอาสาสมัครชุมชนบ้านน้ำราด เข้าสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพ…

อ่านต่อ
รู้ยัง…เราร้ายนะ

การเดินป่าเพื่อสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพในแต่ละครั้ง มักมีเรื่องราวน่าสนใจซุกซ่อนไว้รายทางอยู่เสมอ ครั้งนี้ในพื้นที่ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็มีเรื่องราวน่ารู้มาให้ติดตามกันใน รู้ยัง…เราร้ายนะ

อ่านต่อ
การลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมจัดทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 2

วันที่ 20-25 มกราคม 2562 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ นำโดย นางสาววีรณา สมพีร์วงศ์ นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.12 (ท่าขนอน) และอาสาสมัครชุมชนบ้านน้ำราด เข้าสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพ…

อ่านต่อ
การลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมจัดทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 1

วันที่ 24-28 ธันวาคม 2561 ส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ นำโดย นายอภิวัฒน์ เอื้ออารีเลิศ นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ และคณะ ได้เดินทางเข้าประสานงานกับ นายวีรศักดิ์ สังข์อุ่น หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ. 12 (ท่าขนอน)…

อ่านต่อ
นิทรรศการงานวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด “สังคมอยู่เย็น สัตว์ป่าเป็นสุข”

วันที่ 24-27 ธันวาคม 2561 กรมป่าไม้ โดยส่วนความหลากหลายทางชีวภาพด้านป่าไม้ สำนักวิจัยและพัฒนาการป่าไม้ ได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการในงานวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ ประจำปี 2561…

อ่านต่อ
แมลงปอปีกบาง

พบกับความสวยงามของเหล่าแมลงปอปีกบางที่พบได้ทั่วไปในทุกพื้นที่ แต่นอกจากความสวยงามแล้วแมลงปอยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้างนะ…

อ่านต่อ
ยุง หรือ ริ้น

แมลงเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่พบได้ทั่วไป บางชนิดมีรูปร่างหน้าตาไม่ค่อยแตกต่างกัน แต่หากลองสังเกตดูดีๆ แมลงเหล่านั้นอาจเป็นคนละชนิดกันเลยก็ได้ วันนี้เรามีวิธีการสังเกตแมลงตัวเล็กๆ ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กันมาฝากนั่นก็คือ ยุงกับริ้น มาดูกันว่าเจ้าแมลงสองชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไร…

อ่านต่อ
คูวอก

ติดตามเรื่องราวของแหล่งน้ำที่เปลี่ยนจากการใช้ประโยชน์มาเป็นจุดนัดพบได้ใน คูวอก…

อ่านต่อ
มดแดง…แมลงสร้างอาหาร

ในยุคที่มนุษย์เริ่มหันมาสนใจอาหารเพื่อสุขภาพ ไข่มดแดง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมมาทำอาหาร ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มีโปรตีนสูง ไขมันและแคลอรี่น้อย ได้มาจากธรรมชาติ แต่ก่อนจะได้มาซึ่งไข่มดแดงจะต้องผ่านอะไรมาบ้างนะ…

อ่านต่อ
นก(ช่าง)เย็บผ้า

พบกับเรื่องราวน่ารักๆ ที่บ่งบอกถึงความประณีตของคู่รัก นกกระจิบธรรมดา ในการถักทอสร้างรังรักได้ใน นก(ช่าง)เย็บผ้า เรื่องเล่าจากพื้นที่บ้านทุ่งยาว จังหวัดลำพูน….

อ่านต่อ
ข่าวล่าสุด
เอกสารเผยแพร่
แสดงความคิดเห็น
  • Polls

    คุณคิดอย่างไรกับการใช้งานเว็บไซต์นี้

    View Results

    Loading ... Loading ...